Bóng đá Nonleague là nhãn hiệu dành cho các giải đấu tồn tại bên dưới Giải Ngoại hạng, Giải vô địch và Liên đoàn bóng đá ở Vương quốc Anh. Các câu lạc bộ có nhiều loại từ hoạt động toàn thời gian chơi trước đám đông lên đến 4000 người cho đến các câu lạc bộ nghiệp dư (không trả tiền) biểu diễn trước hai người đàn ông và một con chó.

Trò chơi không bệnh dịch là mạch máu của bóng đá và ngày càng trở nên phổ biến hơn khi những người ủng hộ quay lưng với các dịch vụ giá cao của Premiership để xem bóng đá của họ trong môi trường dễ chịu hơn, thân thiện hơn và đáng đồng tiền hơn.

Bóng đá Nonleague được tổ chức với nhiều giải đấu khác nhau kết nối với nhau theo hình kim tự tháp. Đỉnh của kim tự tháp chứa các câu lạc bộ tốt nhất là những cầu thủ lewandowski đội hoàn toàn chuyên nghiệp với tham vọng lọt vào Liên đoàn bóng đá; trong khi các cấp độ thấp hơn của kim tự tháp có các giải đấu thấp hơn bao gồm các câu lạc bộ không trả tiền cho cầu thủ của họ (đôi khi chỉ là chi phí) và không có hy vọng hoặc tham vọng thực sự để đẩy mình lên đỉnh Kim tự tháp.

Điều đó là hoàn toàn có thể, và thường xuyên đạt được, đối với một câu lạc bộ không mắc bệnh dịch hạch để tiến từ đáy của kim tự tháp lên đến đỉnh và câu lạc bộ sau đó tiến tới Liên đoàn bóng đá.

Kim tự tháp bao gồm bảy cấp được gọi là các bậc với bậc một là cao nhất. Giải đấu bước một là Football Conference, hiện được tài trợ và được gọi là Blue Square League, có một giải Ngoại hạng quốc gia và hai giải khu vực tạo thành bước hai của kim tự tháp.

Số lượng các giải đấu trong kim tự tháp có thể khác nhau nhưng thường là khoảng 30 giải đấu với mỗi giải đấu bao gồm từ một đến ba hạng mục; bên dưới đó là hàng trăm giải đấu khác ở bước 8 và 9 được coi là bên ngoài kim tự tháp. Điều quan trọng cần lưu ý ở giai đoạn này là kim tự tháp của bóng đá không bệnh dịch chỉ bao gồm các giải đấu thứ Bảy; các giải đấu ngày Chủ nhật giải trí hơn không được công nhận là cung cấp bóng đá hình kim tự tháp.

Kim tự tháp chính thức được gọi là Hệ thống Liên đoàn Quốc gia với các Giải đấu Ngoại hạng Anh, Nam, Isthmian và Bắc tạo thành các bước 1 -4; cấp trên của trò chơi phi bệnh dịch.

Tự động xuống hạng và thăng hạng tồn tại giữa tất cả các giải đấu và các bộ phận của họ trong kim tự tháp, mặc dù các câu lạc bộ muốn tiến bộ không chỉ cần thể hiện tốt trên sân mà họ còn cần đảm bảo rằng sân bãi và cơ sở vật chất của họ đạt tiêu chuẩn phù hợp.

Càng lên xa kim tự tháp, một câu lạc bộ càng tăng lên càng khắt khe và chính xác là những tiêu chuẩn mặt sân mà các giải đấu yêu cầu. Thật không may, mùa giải nào cũng chứng kiến ​​các câu lạc bộ buộc phải xuống hạng hoặc bị từ chối thăng hạng vì cơ sở vật chất sân bãi của họ không đáp ứng các tiêu chí quy định của giải đấu.

Bóng đá dưới giải Ngoại hạng – Bóng đá không thuộc Liên đoàn