Cả hai đội đều phải tài năng trong tấn công cũng như phòng ngự, và bạn cần những cầu thủ đủ linh hoạt để xử lý bóng ở cả hai bên. Không thể giữ bóng cho đội khác trong cả trận đấu, vì vậy bạn cần phải có chiến thuật xử lý các tình huống phòng ngự cũng như tấn công.

Giữ nó ở tội vi phạm
Chiến thuật bóng đá tích cực nhất là đơn giản là duy trì quyền sở hữu bóng càng lâu càng tốt. Gây áp lực cho đội khác bằng cách thực hiện các đường chuyền dễ dàng dọc theo vòng cấm cho đến khi ai đó ở hàng thủ bước ra khỏi vị trí và bạn có thể tận dụng lợi thế của việc phá vỡ kết quả. Cần rất nhiều kiên nhẫn và xử lý bóng khéo léo để chơi trò chơi giữ bóng này, và khi đội kia trở nên thất vọng hơn, họ sẽ bắt đầu quyết liệt hơn trong nỗ lực tước bóng. Các đường chuyền ngắn, dễ dàng là chiến thuật tốt nhất nếu bạn muốn giữ bóng cho đội kia. Những đường chuyền dài hơn có nhiều cơ hội bị chuyển hướng hơn trước khi chúng đến được với cầu thủ dự định.

Chiến thắng nhờ Phòng thủ
Chiến thuật ngược lại của bóng đá là cho phép đội khác giữ bóng trong khi đội của bạn phòng thủ chắc chắn ở cuối sân. Chiến thuật này hoạt động tốt nhất nếu bạn arsenal đấu với liverpool  dẫn trước và chỉ đơn giản là muốn ngăn không cho đội kia ghi bàn. Bạn có thể giết rất nhiều thời gian và khiến đội khác mệt mỏi nếu bạn dồn hầu hết các cầu thủ của mình vào cuối sân và chỉ làm nản lòng những nỗ lực của đội khác để đến gần khung thành. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, chiến thuật này chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn có một đội phòng thủ tài năng.

Sử dụng đôi cánh
Các cầu thủ chạy cánh cung cấp cho bạn một chiến thuật bóng đá linh hoạt hơn. Bạn có thể tạo ra những hướng tấn công mới khi các cầu thủ chạy cánh của bạn kiểm soát bóng vào lưới. Các trung tâm của hàng phòng ngự có thể chuyển ra khỏi vị trí để truy đuổi một cầu thủ chạy cánh kiểm soát bóng, điều này cũng tạo cơ hội cho bạn chuyền vào trong và thực hiện cú sút từ một khu vực không có mái che của sân. Khi một cầu thủ chạy cánh ở một bên sân gặp khó khăn, anh ta có thể đưa bóng qua các cầu thủ ở trung tâm và chuyền cho cầu thủ chạy cánh bên kia để tấn công nhanh.

Tận dụng lợi thế của phần thưởng miễn phí
Mọi trận đấu đều bao gồm các quả đá phạt, quả phạt góc và quả ném biên. Một chiến thuật bóng đá tốt cần bao gồm những cách tận dụng những cơ hội này để có thể ghi bàn một cách nhanh chóng. Nhiều đội không có đủ các kỹ năng cần thiết để chiếm ưu thế trong trò chơi khi ép thông thường sẽ tận dụng tối đa các set-play này. Nếu bạn chất đầy ô ghi bàn với các cầu thủ, bạn có thể có cơ hội tập trung vào quả bóng khi nó phát bóng và bắn nó qua những khoảng trống không thể tránh khỏi của hàng phòng ngự. Nó không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng nó rất đáng để luyện tập.

Khi bạn nghĩ ra chiến thuật bóng đá hay nhất, sẽ rất khó để quyết định chiến thuật nào hiệu quả nhất